VTEM Banners
VTEM Banners

         Nhật Bản – quốc gia của nền kinh tế và khoa học kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó Nhật Bản còn được đánh giá là 1 trong 3 nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới, sở hữu hơn 700 trường đại học quốc lập và tư thục với trang thiết bị học tập hiện đại, có đầy đủ các điều kiện để sinh viên học tập và nghiên cứu về rất nhiều lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, Y học, công nghệ điện tử, ô tô, quản trị kinh doanh, tài chính … Nhật Bản được xem là điểm đến lý tưởng cho những người có ý chí, khát vọng học tập và muốn thay đổi tương lai của mình.

Ưu điểm và giá trị của du học Nhật Bản

Giá trị trình độ và bằng cấp: Sau khoảng 5,5 năm đào tạo tại Nhật, du học sinh được cấp 02 bằng (Ngoại ngữ và đại học chuyên ngành) có giá trị trên toàn cầu;

Vừa học – vừa làm: Du học sinh được phép làm thêm 04 giờ/ngày đủ để đảm bảo chi phí học tập, ăn ở tại Nhật.

Đầu ra sau tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được phép ở lại Nhật làm việc tối thiểu 05 năm và hưởng mức lương như người Nhật. Sau 05 năm làm việc du học sinh có cơ hội xin Visa định cư vĩnh viễn tại Nhật Bản.

Tương lai ở Việt Nam: Nhật Bản hiện đang đầu tư rất lớn, với nguồn vốn ODA và FDI đứng đầu tại Việt Nam. Vì vậy sau khi học tập và làm việc tại Nhật Bản, các du học sinh có cơ hội rất lớn để làm việc cho các tập đoàn của Nhật tại Việt Nam.

Đối tượng tuyển sinh

Đã tốt nghiệp THPT (Có bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ tốt nghiệp tạm thời).

Học lực và hạnh kiểm 3 năm THPT đạt trung bình trở lên (với những học sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thì không xét đến học lực THPT).

Thời gian tốt nghiệp cấp học cao nhất không quá 3 năm với học sinh tốt nghiệp THPT và không quá 4 năm đối với học sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học.

Từ 18 đến 28 tuổi. Đủ điều kiện sức khỏe để học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Đủ điều kiện tài chính.

Chưa có tiền án tiền sự, và không thuộc diện cấm xuất cảnh của cục quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam và chưa đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản.

(Những trường hợp ngoài tiêu chuẩn trên sẽ được công ty xem xét hồ sơ trực tiếp và đánh giá ý thức rèn luyện trong quá trình đào tạo để chính thức xét duyệt và hoàn thiện hồ sơ )

Chương trình đào tạo du học sinh Nhật Bản

Giai đoạn I: Học tiếng Nhật tại Việt Nam từ 05 đến 06 tháng;

Giai đoạn II: Học tiếng tại Nhật Bản từ 1 đến 2 năm (tùy theo kỳ nhập học);

Giai đoạn III:

+/ Học chuyên ngành tại Nhật đối với đối tượng chưa tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam;

+/ Đối với đối tượng đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam thì có thể học lên cao học (nếu có nguyện vọng) hoặc chuyển visa đi làm luôn tại Nhật.

Việc làm thêm trong quá trình học

Sau khi nhập học tại Nhật từ 01 đến 04 tuần thì Công ty cùng nhà trường sẽ hướng dẫn và giới thiệu việc làm thêm cho du học sinh:

+/ Các công việc cơ bản: Bán hàng trong siêu thị; làm trong các xưởng cơm hộp, xưởng bánh ngọt…; làm trong các công ty Bưu chính, báo chí; phục vụ văn phòng, nhà hàng…

+/ Thời gian làm thêm: 28 tiếng/tuần. Lương làm thêm: Theo quy định của pháp luật lao động Nhật Bản và theo năng lực tiếng Nhật của du học sinh.

Tổng chi phí ban đầu

Theo mức 06 tháng: từ 150 – 180 triệu đồng; Theo mức 01 năm: từ 230 – 270 triệu đồng tùy theo từng Trường tại Nhật Bản. Bao gồm: Lệ phí hoàn thiện Visa, học phí đào tạo trước khi bay; Học phí, ký túc xá, bảo hiểm, sách vở … nộp sang trường Nhật (gia đình học sinh được ngân hàng hỗ trợ vay vốn ngân hàng nếu đủ điều kiện).

Quy trình du học và các bước thực hiện tài chính

Bước 1: Khai giảng và nộp 400.000 VNĐ tiền đồng phục, sách vở…

Bước 2: Nộp hồ sơ cho Công ty (theo danh mục yêu cầu)  đồng thời nộp 18.000.000 VNĐ tiền học phí đào tạo và xử lý hồ sơ.

(Lưu ý: Với học sinh THPT, TC – CĐ – ĐH tốt nghiệp năm 2015 được đào tạo tiếng Nhật tại trường, tài chính tại bước 1 và bước 2 sẽ có quy định riêng).

Bước 3: Học sinh chọn trường tại Nhật và Công ty lên lịch phỏng vấn.

Bước 4: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn. Trường nộp toàn bộ hồ sơ của học sinh và lệ phí bằng 30,000 yên (tương đương khoảng 6 – 8 triệu VNĐ tùy theo tỉ giá Yênlên Sở lưu trú Nhật Bản để xin cấp: Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE). Đồng thời nộp 10.000.000VNĐ cho công ty , số tiền này là tiền công của công ty đã hoàn thành xong hồ sơ cho học sinh (số tiền này đã bao gồm cả thuế VAT 10%  và  sẽ được trả lại nếu học sinh không đạt COE).

Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có COE và nhà Trường Nhật Bản sẽ gửi bản photo COE và Giấy yêu cầu nộp học phí. Học sinh sẽ phải :

+/ Chuyển tiền nộp học phí sang trường Nhật số tiền khoảng từ  600.000 Yên đến 1.050.000 Yên (tương đương từ 126 triệu đến 220 triệu VNĐ), tùy theo tỷ giá Yên khi chuyển tiền. Đây là số tiền học phí 6 tháng hoặc 1 năm tại Nhật Bản, riêng học sinh tốt nghiệp THPT yêu cầu bắt buộc phải đóng học phí 1 năm.

+/ Nộp cho trường Nhật Bản 5.000 Yên (tương đương với 01 triệu VNĐ) phí chuyển phát nhanh hồ sơ gốc của học sinh từ Nhật về Việt Nam để hoàn thiện visa.

+/  Nộp tiền vé máy bay (theo hóa đơn thực tế tại thời điểm đặt vé).

Bước 6: Trường gửi về: Giấy báo nhập học, Giấy chứng nhận tư cách lưu trú, Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản bản gốc.

Bước 7: Công ty nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Học sinh nộp số tiền bằng 770.000 VNĐ lệ phí xin visa.

Bước 8:  Học sinh đợi lấy Visa sau đúng 01 tuần.

Bước 9: Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập học, xin giấy phép làm thêm.

Bước 10: Sau 4 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm, công ty và nhà Trường sẽ hỗ trợ và sắp xếp học sinh nhận việc làm thêm.

Hồ sơ du học sinh cần nộp

Giấy khai sinh học viên (bản sao không phải bản photo).

Sổ hộ khẩu (phô tô không được ghép mặt).

Bằng tốt nghiệp THPT và bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất (Lưu ý chỉ cần photo mặt trong của bằng tốt nghiệp).

Học bạ THPT và bảng điểm bậc học cao nhất (photo không ghép mặt).

Chứng minh nhân dân của học viên (photo trên cùng một mặt giấy).

Giấy chứng minh nhân dân của bố và mẹ học sinh (nếu không có bố mẹ có thể nộp của người thân).

Ảnh: 30 ảnh 3×4, 16 ảnh 4×6 và 8 ảnh 4,5×4,5 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (ảnh chụp mặc áo có cổ, nền trắng).

Bảng kê khai thông tin cá nhân (theo mẫu của công ty).

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tất cả các đất đang sở hữu (mỗi loại 1 bản photo).

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đối với những gia đình kinh doanh).

Lưu ý: Du học sinh nộp số lượng mỗi loại 01 bản photo, không cần công chứng để kiểm tra trước tính thống nhất và chuẩn xác của hồ sơ.

Để biết thêm chi tiết liên hệ anh Hưng cán bộ tư vấn : 0974133075 -0912991270 (miễn phí)