VTEM Banners
VTEM Banners

       

1. XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG – GIÁ TRỊ BỐN TRONG MỘT.

Xuất khẩu lao động sẽ mang lại những giá trị mà ở đó tích hợp được những kỳ vọng của các hướng lựa chọn khác:


1.1 Đào tạo tay nghề:
Sau 03 – 05 làm việc tại nước ngoài, cái được đầu tiên phải kể đến đó là người lao động tích lũy được một trình độ tay nghề thực sự do nước ngoài rèn rũa và đào tạo. Với tay nghề được đào tạo tại các nước có trình độ khoa học – kỹ thuật phát triển, chắc chắn đây sẽ là “chiếc cần câu” cực kỳ quan trọng giúp người lao động tự nâng cao giá trị bản thân để sau này khi trở về Việt Nam dễ dàng tìm việc với đồng lương được trả cao hơn hẳn lao động được đào tạo trong nước (Điều này với các học sinh cao đẳng, trung cấp muốn có được phải chi phí một khoản tiền không nhỏ trong 2 đến 3 năm học nghề).

1.2 Tích lũy ngoại ngữ:
Một trong những rào cản không nhỏ với các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam đó là vấn đề ngôn ngữ. Điều này lại trở nên dễ dàng với các lao động đã từng làm việc ở nước ngoài trở về. Biết ngoại ngữ, có tay nghề, kinh nghiệm làm việc… đó là cơ sở để mỗi lao động được các ông chủ của các tập đoàn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam sử dụng làm việc trong các vị trí quan trọng với thu nhập rất cao (đây sẽ là đích phấn đấu của rất nhiều sinh viên đại học Việt Nam sau khi tốt nghiệp).

1.3 Tích lũy kinh kế:
Mục tiêu cuối cùng với tất cả chúng ta là lao động để làm ra tiền của và cải thiện cuộc sống. Với người công nhân, lao động xuất khẩu là sự tích lũy nhanh nhất trong một khoảng thời gian ngắn nhất. Có được điều này là nhờ sự chênh lệch về thu nhập giữa lao động trong nước và lao động ngoài nước. Ta cùng làm một ví dụ:

  • Một công nhân làm việc trong nước, thu nhập bình quân khoảng 3,5 triêu đồng/tháng. Sau khi trừ các khoản chi phí cố định như: nhà ở, điện nước, ăn uống… lao động đó sẽ tiết kiệm được khoảng 02 triệu đồng/tháng. Nếu làm việc đều đặn với công việc ổn định thì sau 1 năm sẽ tiết kiệm được khoảng 24 triệu và sau 03 năm sẽ là 72 triệu.
  • Vẫn với lao động đó và với thời gian lao động như vậy, với mức thu nhập tùy theo từng nước, tối thiểu từ 07 triệu đồng/tháng trỏ lên, thì sau 03 năm sau khi trừ các khoản chi phí người lao động cũng sẽ tiết kiệm tối thiểu từ 180 đến 200 triệu đồng trở lên.

Như vậy, vấn đề không phải là thời gian làm việc mà quan trọng hơn hết đó là giá trị tạo ra của mỗi giờ làm việc.

1.4 Trải nghiệm, học tập tư duy và tác phong:
Lao động tại các nước có nền công nghiệp phát triển sẽ giúp người lao động làm quen được tác phong làm việc nghiêm túc, được trải nghiệm và đặc biệt là học tập được tư duy tiên tiến. Đây sẽ là những kiến thức vô cùng quý báu để người lao động nâng cao trình độ cá nhân và cũng sẽ là hành trang để mỗi người lao động sử dụng trong cuộc sống gia đình – xã hội và nuôi dạy con cái.

2. CHỌN LỰA THỊ TRƯỜNG NÀO LÀ HỢP LÝ ?

2.1 Thị trường bậc cao: Nhật Bản – Hàn Quốc: 
Dành cho những lao động có trình độ và có khả năng tài chính cao.

2.2 Thị trường bậc trung: Đài Loan:
Dành cho những lao động có thể trạng (chiều cao, cân nặng) tốt và khả năng tài chính khá.

2.3  Thị trường bậc thấp: Malaysia – Brunay – Trung đông:

  • Dành cho những lao động phổ thông, không yêu cầu trình độ văn hóa, tay nghề, thể trạng khắt khe. Đặc biệt với thị trường này dành cho những đối tượng không có khả năng tài chính vẫn có thể đi được vì có sự đầu tư 100% chi phí đi từ phía công ty và các đơn vị liên quan.
  • Mỗi người lao động cần cân nhắc khả năng tài chính và trình độ của mình để có sự chọn lựa thị trường phù hợp nhất, tránh tình trạng “chọn theo cảm hứng” để rồi phải bỏ cuộc giữa chừng.

 

-điện thoại tư vấn :0912991270-0974133075.